• Gợi ý từ khóa:
  • 1088 câu đố, 688 câu đố, làm toán thật dễ, thiên tài nhí, mê cung, trò chơi tư duy...

4 SAI LẦM KHI ĐỌC SÁCH CÙNG CON

Đọc sách cùng con từ những năm tháng đầu đời là một điều rất quan trọng để giúp con phát triển toàn diện trí tuệ và tâm hồn. Nhưng việc đọc sách cho con không phải là một điều đơn giản, bố mẹ rất có thể mắc những sai lầm sẽ khiến con chán ghét việc đọc sách.

 

Đọc sách cùng con

Đọc sách cùng con

 

1. Chọn sách không phù hợp với độ tuổi của con:
Mỗi giai đoạn phát triển của con có những thay đổi khác nhau, nên sẽ có các cuốn sách phù hợp với từng độ tuổi: trẻ dưới 2 tuổi các cuốn sách nên là những cuốn sách ít ngôn ngữ, nhiều màu sắc, giúp con làm quen với sự vật xung quanh. Trên 2 tuổi những cuốn sách phát triển ngôn ngữ và hình thành tính cách cho con nên là lựa chọn hàng đầu. Chọn đúng sách sẽ khiến con hứng thú với sách, hơn nữa việc đọc sách sẽ đạt hiệu quả tốt nhất .

2. Ép buộc con đọc sách:
Vì chưa tạo thói quen đọc sách cũng như nội dung sách không phù hợp mà các bé tỏ ra phản kháng với việc đọc sách. Thay vì bắt ép, bố mẹ nên khuyến khích cũng như hãy để con tự lựa chọn cuốn sách mong muốn được bố mẹ đọc cùng. Việc được tôn trọng sẽ tạo động lực đọc sách cho con nhiều hơn.

3. Chất liệu sách không phù hợp:
Trẻ em rất hiếu động và các con sẽ luôn tò mò về thế giới xung quanh mình, nên việc các con thường xuyên cho sách lên miệng ngậm, cắn, xé là phát triển rất bình thường ở các bé dưới 3 tuổi. Tuy nhiên nếu chất liệu sách được in bởi mực in chiết suất dầu hỏa thông thường sẽ gây nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy việc quan tâm đến chất liệu sách cũng là lựa chọn hàng đầu mà mỗi bố mẹ nên tìm hiểu trước khi chọn sách cho bé nhà mình.

4. Để mặc con tự đọc sách một mình:
Bố mẹ có biết không, một trong những lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách từ sớm cho trẻ đó chính là việc sách sẽ là cầu nối gắn kết cha mẹ và các bé. Trong quá trình đọc sách cùng con, thế giới đồng thoại trong cuốn sách sẽ được truyền đạt qua giọng kể ấm áp của cha mẹ. Được nghe và tương tác nội dung các cuốn sách cùng với bố mẹ mình, các con sẽ càng thêm yêu thích việc đọc sách và cảm thấy hạnh phúc hơn. Vậy nên dù bé có đề nghị bố mẹ đọc sách cùng, thì bố mẹ đừng khước từ con nhé.

Mong muốn ươm mầm niềm yêu sách cho mỗi đứa trẻ, để các con lớn lên thông minh hơn, biết yêu thương và giàu lòng nhân ái, bố mẹ hãy kiên nhẫn đọc sách cùng con trên chặng đường phát triển này. Hãy để mỗi cuốn sách sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng con trong những năm tháng đầu đời quan trọng.

------------------------------------------------------

Tủ sách Rèn luyện trí thông minh cho trẻ:

Dành cho các lứa tuổi khác nhau từ 2-6, bao gồm các đầu sách:

Bộ sách Thiếu Nhi Nhật Bản ( lứa tuổi 3-7)

Bộ sách 1088 câu đố phát triển cho trẻ( lứa tuổi 2-3, 3-4, 4-5, 5-6)
Bộ sách Trò chơi tư duy lứa tuổi 3-4, 4-5, 5-6 ( Não trái, não phải, nâng cao)
Bộ sách Làm toán thật dễ (lứa tuổi 2-3, 3-4, 4-5, 5-6 )
Bộ sách Giải mã mê cung ( Đồ ăn, động vật, giao thông, đời sống, khủng long)
Bộ sách Thiên tài nhí ( Cấp độ 1, Cấp độ 2, Bài tập)